Nếu như trước đây, những ai đam mê ẩm thực Nhật Bản đều đã quen với sushi miếng đơn lẻ tươi ngon và hấp dẫn thì hiện tại, mosaic sushi lại đang làm mưa làm gió ở xứ sở hoa anh đào này.

Từ sushi miếng, người Nhật chuyển sang mê mẩn sushi ghép hình - 1

Mosaic sushi đang là xu hướng mới được nhiều người yêu thích

Sushi là món ăn đặc sắc, không chỉ hút hồn bất cứ ai bởi độ tươi ngon mà còn ở sự trình bày tinh tế, đẹp mắt của người dân đất nước hoa anh đào. Khi bạn thưởng thức một miếng sushi có nghĩa là đồng thời bạn đang thưởng thức một tác phẩm nghệ thuật thực thụ.

Ẩm thực Nhật Bản không lạm dụng quá nhiều gia vị mà họ chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên và màu sắc, cách trình bày món ăn. Cũng chính vì thế, qua thời gian, món sushi mà bạn vẫn thường được chiêm ngưỡng, thưởng thức đã được nâng lên một tầm cao mới – mosaic sushi.

Từ sushi miếng, người Nhật chuyển sang mê mẩn sushi ghép hình - 2

Dựa vào tính chất của nghệ thuật tạo hình mosaic, những nhà ẩm thực tài hoa của Nhật Bản đã đưa chúng vào sushi, tạo ra một loại hình món ăn mới mẻ, nâng tầm cao mới cho sushi

Bạn có thể hiểu, mosaic (còn được gọi là “ghép mảnh” hoặc “khảm”) là một hình thức nghệ thuật trang trí – tạo ra hình ảnh từ tập hợp gồm những mảnh nhỏ. Nói cách khác, mosaic sử dụng những mảnh nhỏ của vật liệu đặt lại với nhau để tạo ra một tổng thể thống nhất. Dựa vào tính chất đó, những nhà ẩm thực tài hoa của Nhật Bản đã đưa chúng vào sushi, tạo ra một loại hình món ăn mới mẻ, nâng tầm cao mới cho sushi.

Từ sushi miếng, người Nhật chuyển sang mê mẩn sushi ghép hình - 3

Dựa vào tài hoa cũng như trí tưởng tượng của mỗi người đầu bếp mà những mảnh ghép trong mosaic sushi có sự trùng lặp ít hay nhiều…

Những miếng sushi được tạo hình thành các hình vuông, sau đó ghép lại với nhau trong một chiếc hộp gỗ. Mỗi miếng sushi là một màu sắc riêng biệt. Khi ghép chúng lại sẽ thành mosaic sushi đẹp như một bức tranh hoàn mỹ, tươi ngon, đẹp mắt, ai nhìn cũng thích mê. Dựa vào tài hoa cũng như trí tưởng tượng của mỗi người đầu bếp mà những mảnh ghép trong mosaic sushi có sự trùng lặp ít hay nhiều… Cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật mosaic sushi thực thụ dưới đây nhé:

Từ sushi miếng, người Nhật chuyển sang mê mẩn sushi ghép hình - 4

Mỗi miếng sushi mang màu sắc, hương vị và nguyên liệu khác nhau

Từ sushi miếng, người Nhật chuyển sang mê mẩn sushi ghép hình - 5

Sushi được ghép vào tạo hình trong khuôn trái tim đẹp mắt

Từ sushi miếng, người Nhật chuyển sang mê mẩn sushi ghép hình - 6

Nguyên liệu làm nên các mảnh ghép sushi tương tự với sushi thông thường

Từ sushi miếng, người Nhật chuyển sang mê mẩn sushi ghép hình - 7

Một khay mosaic sushi tươi ngon đẹp mắt

Từ sushi miếng, người Nhật chuyển sang mê mẩn sushi ghép hình - 8

Từ sushi miếng, người Nhật chuyển sang mê mẩn sushi ghép hình - 9

Trào lưu này hiện đang gây sốt mạng xã hội Nhật Bản

Từ sushi miếng, người Nhật chuyển sang mê mẩn sushi ghép hình - 10

Khó ai có thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của mosaic sushi

Theo Thu Cúc (Dịch từ Bor) (Khám phá)